สาระน่ารู้

ท่าทรายกนก ผลิตและจำหน่าย ดิน หิน ทราย แบบครบวงจร
ให้บริการถมที่ บริการขนส่ง เครื่องจักรให้เช่า

สนใจติดต่อ

บริการขนส่งทราย

บริการขนส่งทรายท่าทรายกนกขาย ดิน หิน ทราย ลูกรัง สำหรับงานก่อสร้างทุกประเภทมีบริการขนส่ง มีบริการรับเหมาถมที่ติดต่อสอบถาม…
อ่าน่ต่อ

บริการขนส่งทราย

บริการขนส่งทรายลูกค้ามารับทรายไปเองส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งเราให้บริการขนส่งทรายด้ายตราชั่งคุณภาพทีทันสมัย ใส่ใจทุกรายละเอียดติดต่อสอบถาม Case Study…
อ่าน่ต่อ

ชั่งน้ำหนักทรายขาออก

ชั่งน้ำหนักทรายขาออกขนทรายเสร็จแล้ว กำลังชั่งน้ำหนักขาออกด้ายตราชั่งคุณภาพทีทันสมัย ใส่ใจทุกรายละเอียดติดต่อสอบถาม Case Study…
อ่าน่ต่อ

เกล็ดความรู้ วัสดุถมที่

เกล็ดความรู้ วัสดุถมที่หินคลุก (Mix)หินที่ผสมกันระหว่างหินฝุ่นหิน1 หิน2 และเศษหินต่างๆ สำหรับเทพื้นอัดพื้นให้แน่น งานปรับพื้นถนน นิยมใช้คู่กับลูกรังในการทำถนนทรายถมทรายมีดินปน สำหรับถมที่รองพื้นปรับระ…
อ่าน่ต่อ

กฎเหล็ก 11 ข้อ ทำธุรกิจให้รุ่งเรือง

กฎเหล็ก 11 ข้อ ทำธุรกิจให้รุ่งเรือง ความสำเร็จของธุรกิจนั้นสิ่งที่สำคัญนั้นคือความรู้และทักษะ ซึ่งในวงการธุรกิจนั้นย่อมมีคู่แข่งจำนวนมากที่ทำธุรกิจแบบเดียวกับคุณ ซึ่งกุญแจที่สำคัญในการแข่งขันและให้ประ…
อ่าน่ต่อ

การบำรุงรักษาเครื่องมือ

การบำรุงรักษาเครื่องมือ เครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในโรงฝึกงานส่วนใหญ่จะมีราคาแพง ถ้าหากมีการชำรุดเสียหายเกิดขึ้นแล้วย่อมจะเป็นการเปลืองงบประมาณของสถานศึกษาเป็นอย่างมาก การบำรุงรักษาเครื่อง…
อ่าน่ต่อ

การฟื้นฟูสภาพพื้นที่ขุด ตัก และดูดทรายแม่น้

การฟื้นฟูสภาพพื้นที่ขุด ตัก และดูดทรายแม่น้ำ การฟื้นฟูสภาพพื้นที่บริเวณแปลงดูดทรายที่ได้รับอนุญาต สามารถกระทำได้เพียงการปรับปรุงสภาพตลิ่งของลำน้ำให้คงสภาพเดิมตามธรรมชาติ โดยเฉพาะบริเวณท่าทราย นับเป็นก…
อ่าน่ต่อ

ลักษณะและชนิดของทราย

ลักษณะและชนิดของทราย การศึกษาลักษณะของทรายในทางธรณีวิทยา คือ การศึกษาถึงรูปร่างของเม็ดทราย อันได้แก่ รูปทรง (Shape) ต่างๆ เช่น เม็ดทรายที่มีทรงกลม ทรงรี สามารถแสดงถึงรูปแบบการแตกออกมาจากหินแม่ที่เป็นแ…
อ่าน่ต่อ

การถมดิน

  การถมดิน ก่อนการก่อสร้างบ้านจะต้องมีการปรับที่ดินให้มีความเหมาะสม โดยการถมและขุด หรือบางทีอาจจะใช้ทั้ง การถมและการขุดไปด้วยกัน เช่น การขุดเพื่อทำสระน้ำ, สระว่ายน้ำ, แล้วนำที่ดินที่เหลือ จาก…
อ่าน่ต่อ

หินก่อสร้าง

หินก่อสร้าง คือ หินชนิดต่าง ๆ ที่สามารถนำมาใช้ในการก่อสร้างบ้านเรือน อาคาร ถนน สะพาน โดยอาจจะนำหินก้อนใหญ่ ๆ มาเรียงสร้าง หรือหินขนาดเล็ก ที่บดย่อย นำมาใช้ผสมปูนซีเมนต์ทำ คอนกรีต คุณสมบัติของหินก่อสร…
อ่าน่ต่อ

หิน

หิน หินก่อสร้าง โดยจะขออธิบายแยกตามประเภทหินต่างๆ ดังนี้ หินก่อสร้าง (หิน1, หิน 2, หิน3/4, หินฝุ่น, หินเกล็ด) เป็นหินตะกอนคาร์บอเนต เกิดจากการทับถมของตะกอนคาร์บอเนตในท้องทะเล ทั้งจากสารอนินทรีย์ …
อ่าน่ต่อ

การกำเนิดของแหล่งทราย

กำเนิดของแหล่งทราย ทราย (Sand) ในทางธรณีวิทยาถูกจัดให้เป็นตะกอน (Sediments) ชนิดหนึ่งมีลักษณะร่วนหรือยังไม่แข็งตัวเป็นหิน เกิดจากการผุพังของหินต้นกำเนิดที่มักมีแร่ควอร์ตเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ เช่น หิ…
อ่าน่ต่อ

ทราย ก่อร่างสร้างเมือง

ทราย ก่อร่างสร้างเมือง ทราย มีความสำคัญกับชีวิตของเราทุกๆคน เป็นสิ่งจำเป็นที่ถูกนำมาใช้งาน เป็นสิ่งจำเป็นในการก่อร่างสร้างตึก อาคารบ้านเรือน หรือว่านำไปเป็นส่วนประกอบของหลายๆสิ่งที่อยู่รอบๆตัวเรา เรีย…
อ่าน่ต่อ

การใช้ประโยขน์ของทราย

การใช้ประโยชน์ทราย การใช้ประโยชน์ทรายภายในประเทศส่วนมากใช้เป็นวัสดุก่อสร้างประมาณร้อยละ 80 ของประมาณการใช้ทรายทั้งหมด ที่เหลืออีกร้อยละ 15 ใช้ในการอุตสาหกรรม และร้อยละ 5 เพื่อการใช้ประโยชน์อย่างอื่น …
อ่าน่ต่อ

ทรายก่อสร้างเกิดขึ้นได้อย่างไร

ทรายหยาบ ทรายละเอียด ทรายถม           ซึ่งเป็นทรายที่ใช้ในการก่อสร้าง เกิดจากการแตกสลายของหิน หินทราย ที่โดนแดด โดนฝน เป็นเวลานาน ทำให้เกิดการแตกย่อยออกเป็นเม็ดทรายหลากหลายขนาด และโดนน้ำพาไปตามแม่น้ำ…
อ่าน่ต่อ

ขายรถพ่วงดั๊มพ์แม่ – ลูก ISUZU Deca 270

ขายรถพ่วงดั๊มพ์แม่ – ลูก ISUZU Deca 270 ขายรถพ่วงดั๊มพ์แม่ – ลูกISUZU Deca 270เครื่องยนต์  6SD1จดทะเบียน ปีค.ศ. 2004สนใจติดต่อ คุณทรงวิทย์เบอร์โทรศัพท์0897949686…
อ่าน่ต่อ
ท่าทรายกนก